Bản vẽ thiết kế và hướng dẫn cách thi công lắp đặt hút bể phốt

Posted on Góc tư vấn, Mẹo hay 1063 lượt xem

Gia đình bạn đang chuẩn bị xây nhà và cần đễn những tư vấn lắp đặt thiết kế đường ống hút bể phốt. Bạn có thể tránh được những chi phí lớn khi thuê một nhà thiết kế riêng bằng cách tham khảo bài viết này của chuyên gia hút bể phốt HÒA PHONG. 

Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách xây dựng hút bể phốt, kèm theo bản và kỹ thuật chi tiết của bể phốt.

Hiện nay hệ thống tự hoại được dùng phổ biến trong doanh nghiệp và khu dân ở Việt Nam. Hệ thống tự hoại là nơi xử lý chất thải tại chỗ. Hệ thống hoạt động trên nguyên tắc xử lý chất thải hữu cơ của vi khuẩn hiếu khí. Hiện nay đa phần mọi người đều sử dụng bể phốt có từ hai ngăn trở lên.

 

Hướng dẫn xây dựng bể phốt

 

Đánh giá chi tiết hệ thống tự hoại 

Bản vẽ bể phốt 3 ngăn

Nếu bạn không có một bản vẽ chi tiết về bể phốt, bạn có thể tải bản vẽ bể phốt được thiết kế bởi một nhà thiết kế chuyên nghiệp tại đây

Bên cạnh việc mô tả về kết cấu của bể phốt, việc xây dựng hệ thống tự hoại thông thường phải có một bản đồ có quy mô. Bản đồ phải thể hiện được vị trí của bể phốt, nhà cửa, giếng, đường ống, lối đi xung quanh hệ thống, để tiện cho việc bảo trì và hút bể phốt sau này.

Hướng dẫn cách xây dựng bể phốt

Trước khi tiến hành công việc, bạn phải chắc chắn rằng các bản vẽ là chính xác và phù hợp với bể phốt của bạn.

Đào một lỗ đủ lớn để xây dựng bể phốt:  Kích thước bể phốt của từng hộ gia đình phụ thuộc vào số người sinh sống trong gia đình của bạn.

Xây dựng bể phốt:  Bể phốt của gia đình bạn có thể được xây dựng bằng gạch hoặc đổ bê tông trực tiếp. Hiện nay bể phốt được xây dựng chủ yếu là có hai hoặc ba ngăn. Ngăn đầu tiên là ngăn chứa, diện tích chiếm khoảng 2/3 bể phốt.

Đây là ngăn phân hủy các chất thải hữu cơ đi vào hệ thống tự hoại. Ngăn thứ hai hoặc thứ ba được gọi là ngăn lắng, chiếm 1/3 diện tích bể. Các bể tự hoại đòi hỏi phải được xây dựng kín, nếu không nước và không khí đi vào sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống tự hoại.

Khảo sát quá trình xây dựng 

Lắp đặt ống thoát nước thải: Ống thoát nước thải đi từ nhà vệ sinh vào bể phốt phải được thiết kế dốc. Chất thải hữu cơ đi từ nhà vệ sinh vào bể phốt theo nguyên tắc sử dụng áp lực của nước.

Nếu ống thoát nước được lắp đặt thăng bằng các chất thải hữu cơ sẽ khó đi vào bể phốt. Thậm chí còn trào ngược từ bể phốt vào nhà vệ sinh của bạn.

San lấp mặt bằng: Sau khi thực hiện xong các khâu phía trên, chúng ta tiến hành san lấp mặt bằng cho bể phốt. Bạn nên đặc biệt chú ý đến độ ẩm của đất và quá trình đầm nén đất.

Theo kinh nghiệm thực tiễn của chuyên gia chúng tôi, giữa lớp thành bể phốt và hố đặt bể phốt bạn nên cho cát vào và xả nước. Cát sẽ theo nước đi xuống làm chặt kẽ hở giữa thành bể phốt và hố đặt bể phốt. Thay vì nén đất, có thể làm tách bể phốt của bạn.

Nếu như bài viết của chúng tôi chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng xin vui lòng liên hệ.

HOTLINE 0905393389

Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho cho khách hàng. Công ty môi trường Đô Thị Việt Nam xin cảm ơn ! 

>>>> Xem thêm dịch vụ hút bể phốt của chúng tôi tại đây 

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *